Giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ

Sự cần thiết của việc giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ

Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng một lô hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu, phát hiện kịp thời sự thiếu hụt, hư hỏng, sai lệch hoặc tổn thất của hàng hóa,…Vì vậy, sử dụng dịch vụ giám định là yêu cầu cần thiết và yêu cầu này nên được tiến hành bắt đầu ngay tại bến đi, trên tàu/ phương tiện vận chuyển, cảng, cửa khẩu, trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ cho đến tận nhà máy/ công trình/ nơi tập kết hàng hóa.

 Nhằm giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân lực… trong việc thực hiện một hợp đồng mua bán. Với những đội ngũ cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm kiểm tra hàng hoá, vật tư, máy móc thiết bị, phương tiện…TPP sẽ giúp chứng minh lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu có đáp ứng yêu cầu với hợp đồng mua bán, yêu cầu của dự án, công trình và các quy định quản lý của nhà nước hay không.

Dịch vụ Giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ của TPP

Với đội ngũ kỹ sư chuyên ngành, chuyên gia giàu kinh nghiệm. TTP đã và đang cung cấp dịch vụ giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền Công nghệ cho nhiều dự án đầu tư, các tổ chức xuất nhập khẩu trong và ngoài nước:

Các dịch vụ liên quan đến máy móc thiết bị, dây chuyền Công nghệ:

– Giám định Đồng bộ;

– Giám định chất lượng;

– Giám định tình trạng – tổn thất;

– Giám định chủng loại/ công suất;

– Giám định xuất xứ thiết bị;

– Giám sát thi công/ lắp đặt;

– Giám định chạy thử, nghiệm thu/ bàn giao;

– Giám định ô nhiễm không khí.

Giám định máy móc, thiết bị đã qua sử dụng.

Những mặt hàng máy móc thiết bị đã qua sử dụng muốn Nhập khẩu vào Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu Quy định tại Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg ngày 19 tháng 04 năm 2019 của Thủ tướng chính phủ. Với chức năng là đơn vị đã được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định là tổ chức được thay mặt cơ quan quản lý nhà nước tiến hành Giám định máy móc thiết bị đã qua sử dụng tại Quyết định số 239/BKHCN-ĐTG. Chúng tôi có đầy đủ năng lực, đội ngũ chuyên gia để có thể thực hiên công việc, mang đến cho khách hàng dịch vụ nhanh gọn, hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn khách hàng thực hiện việc xin cấp giấy phép Nhập khẩu thiết bị quá niên hạn Quy định tại “Điều 13: Trường hợp đặc biệt” quy định tại thông tư này