Chứng nhận Nông nghiệp hữu cơ

Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định TTP là đơn vị được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép đánh giá chứng nhận hữu cơ tại Quyết định số 364/QĐ-CN-TTPC với mã số đăng ký: CN 46 -20 BNN

 

Nông nghiệp hữu cơ là gì?

Nông nghiệp hữu cơ là hệ thống quản lý sản xuất toàn diện nhằm đẩy mạnh và tăng cường sức khỏe của hệ sinh thái nông nghiệp bao gồm cả đa dạng sinh học, các chu trình sinh học và năng suất sinh học. Nông nghiệp hữu cơ nhấn mạnh việc quản lý các hoạt động canh tác, giảm thiểu việc dùng vật tư, nguyên liệu đầu vào từ bên ngoài cơ sở và có tính đến các điều kiện từng vùng, từng địa phương.

 

Nông nghiệp hữu cơ phải đáp ứng các mục tiêu:

  1. a) Áp dụng sản xuất hữu cơ lâu dài, bền vững, theo hướng sinh thái và có tính hệ thống;
  2. b) Đảm bảo độ phì của đất lâu dài và dựa trên đặc tính sinh học của đất;
  3. c) Giảm thiểu (và tránh dùng nếu có thể) vật tư, nguyên liệu đầu vào là chất tổng hợp trong mọi giai đoạn của chuỗi sản xuất hữu cơ cũng như sự phơi nhiễm của con người và môi trường đối với các hóa chất bền hoặc có nguy cơ gây hại;
  4. d) Giảm thiểu việc gây ô nhiễm từ các hoạt động sản xuất đến môi trường xung quanh;
  5. e) Không sử dụng các công nghệ không có nguồn gốc tự nhiên (ví dụ: các sản phẩm từ kỹ thuật biến đổi gen, công nghệ chiếu xạ…);
  6. f) Tránh bị ô nhiễm từ môi trường xung quanh;
  7. g) Duy trì tính chất hữu cơ trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản và vận chuyển.

 

Tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành và công bố bộ Tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia Việt Nam bao gồm các Tiêu chuẩn:

TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ – Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ – Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ – Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

TCVN 11041-5:2018 Nông nghiệp hữu cơ – Phần 5: Gạo hữu cơ

TCVN 11041-6:2018 Nông nghiệp hữu cơ – Phần 6: Chè hữu cơ

 

Lợi ích của Sản phẩm được Chứng nhận Nông nghiệp hữu cơ?

  1. 1. Nâng cao giá trị sản phẩm nông sản và đáp ứng nhu cầu thị trường thực phẩm hữu cơ hiện nay

Nhu cầu về thực phẩm xanh hữu cơ đảm bảo chất lượng, không có hóa chất đang được ưu tiên chính vì vậy thực phẩm chứng nhận hữu cơ là lợi thế lớn cho doanh nghiệp, mang lại nhiều giá trị kinh doanh nông nghiệp

  1. 2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường thực phẩm hữu cơ

Hiện nay hầu hết thực phẩm hữu cơ, nông sản hữu cơ bán trên thị trường Việt Nam, mặc dù là gắn nhãn “Organic” hoặc “Thực phẩm hữu cơ” nhưng hầu hết không được Chứng nhận chính thức. Khi sản phẩm được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ sẽ tạo ra một thương hiệu sản phẩm hữu cơ và tạo lợi thế cạnh tranh cũng như niềm tin của người tiêu dùng và đối tác.

 

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu về dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 024 3225 2618, Hotline 0799 10 8989 hoặc emai về địa chỉ ttp@ttpcert.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *