Dịch vụ đánh giá chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm Dệt May

Theo luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Số 05/2007/QH12 có thuật ngữ hàng hóa nhóm 2 và được định nghĩa là: Sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (sau đây gọi là sản phẩm, hàng hóa nhóm 2) là sản phẩm, hàng hóa trong điều kiện vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, sử dụng hợp lý và đúng mục đích, vẫn tiềm ẩn khả năng gây hại cho người, động vật, thực vật, tài sản, môi trường.

Và do đó Sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 được quản lý chất lượng trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành và tiêu chuẩn do người sản xuất công bố áp dụng. Chính phủ quy định cụ thể việc ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2.

Cơ quan quản lý nhà nước quy định sản phẩm dệt may thuộc sản phẩm hàng hóa nhóm 2 do Bộ Công thương quản lý, bộ ban hành quy chuẩn Quốc gia QCVN 01:2017/BCT để quản lý chất lượng hàng dệt may lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam. Các sản phẩm dệt may rất đa dạng như sản phẩm từ sợi vải, vải dệt, vải không dệt, sản phẩm sản xuất từ vải như Thời trang nữ, Thời trang nam, Thời trang trẻ em, Khẩu trang, quần áo, đầm, váy, khăn, giầy vải, chăn, ga, gối nệm, hàng phụ kiện may mặc… (chi tiết có tại danh mục nhóm hàng sản phẩm dệt may và mã HS đi kèm ban hành trong Quy chuẩn kỹ thuật) và vì là sản phẩm hàng hóa nhóm 2 nên các đơn vị sản xuất, nhập khẩu hàng dệt may Bắt buộc phải có chứng nhận hợp quy nhằm đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng hàng hóa. Vậy chứng nhận hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp quy dệt may là hoạt động đánh giá, chứng nhận các sản phẩm dệt may có phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2017/BCT về Mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may hay không. Nếu sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn, thông số kỹ thuật được nêu ra, nó sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy dệt may.

sản phẩm trước khi đưa ra thị trường phải được chứng nhận hợp quy, chứng nhận phù hợp quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT để được phép gắn dấu hợp quy (tem CR) lên nhãn mác của các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, tránh các rủi ro pháp lý.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy dệt may. Trong số đó Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định TTP là đơn vị được Bộ công thương Chỉ định thực hiện việc chứng nhận sản phẩm dệt may (bao gồm đánh giá chứng nhận và thử nghiệm) phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với mã số chỉ định: 05.21.CN-DM

Là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm, Chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng. Từ khâu tiếp nhận thông tin, tư vấn giải đáp thắc mắc, tới đánh giá chứng nhận sản phẩm và thử nghiệm, cấp chứng nhận.

Quý đối tác có nhu cầu đánh giá cho đơn vị sản xuất trong nước (đánh giá phương thức 5, hiệu lực trong 03 năm) hoặc đánh giá theo từng lô hàng (trong nước/ hàng nhập khẩu. Phương thức 7, có hiệu lực cho lô hàng hóa) Vui lòng liên hệ tới Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định TTP theo SĐT:…… hoặc web: www.ttpcert@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *